Những điều cần biết trong phong thủy trần nhà

26 lượt xem Phong thủy

Trần nhà được xem như phần bầu trời thu nhỏ của ngôi nhà. Phong thủy trần nhà ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội công việc, tình cảm của gia chủ. Khi trang trí khu vực này, bạn cần phải xem xét tổng thể không gian và chú ý những điều sau nhằm mang lại nhiều may mắn gia đình.

Những điều lưu ý trong phong thủy trần nhà
Những điều cần biết trong phong thủy trần nhà

Màu sắc trần nhà

Trần nhà tượng trưng cho trời, vì vậy gia chủ nên chọn các màu nhạt như xanh lam, trắng sữa, vàng, xám nhạt… Ngược lại, màu sắc của sàn nhà nên chọn gam màu đậm hơn để phù hợp với đạo lý trời nhẹ đất nặng. Nếu không sẽ có cảm giác đầu nặng chân nhẹ, khiến cho mọi người cảm thấy không thoải mái.

Trần nhà trong phòng ngủ cũng cần khoáng đạt vì khi gia chủ nằm xuống, tầm mắt thường hướng lên. Nên chọn màu sơn trần nhà cho khu vực này là màu lạnh như xanh lam, tím.

Bề mặt trần nhà nên được điểm xuyết bằng các họa tiết văn hoa tinh tế hoặc các màu sắc dịu mát. Nếu muốn tạo cảm giác nhẹ nhàng thì gia chủ hãy chọn màu sơn cùng tông nhưng nhẹ hơn màu tường. Nếu muốn tạo ra cảm giác trần nhà cao hơn thì bạn hãy chọn sắc độ sẫm hơn.

nhung dieu can biet trong phong thuy tran nha

Những lưu ý trong phong thủy trần nhà

Khoảng trần nhà nơi kê ghế không được có đèn chiếu thẳng xuống hoặc xà ngang. Nhiều người thích lắp đèn ngay trên trần nhà tại vị trí đặt ghế vì muốn phòng khách sáng hơn.

Tuy nhiên, đèn tròn, đèn tuýp hay đèn chùm lắp quá gần ghế sẽ khiến ánh sáng chiếu thẳng xuống, tạo nên cục diện phong thủy không tốt. Ngoài ra, cách bố trí như vậy cũng đem lại cảm giác căng thẳng thần kinh, hoa mắt chóng mặt, bất an. Do đó, nên lắp đèn hướng về phía tường thì sẽ tốt hơn.

nhung dieu can biet trong phong thuy tran nha

Trong trường hợp tại nơi kê ghế có xà ngang, nên hóa giải bằng cách bày hai chậu trúc khai vận (Trúc Quan m, trúc phát tài) trên bàn nước đặt ở hai ghế bên. Trúc khai vận phát triển sẽ dần dần hóa sát do xà ngang gây nên.

Vị trí chính giữa trần nhà không nên quá thấp, tránh tạo ra cảm giác đè nén, tương tự như trường hợp bị xà ngang đè lên đỉnh đầu. Sơn trần nhà tại khu vực này đặt biệt tránh dùng gam màu nâu sậm vì dễ gây ức chế, bí bức, ảnh hưởng đến công danh và tiền bạc của gia chủ.

Trần nhà tại khu vực phòng khách không nên quá hẹp. Theo phong thủy, phòng khách là vị trí “hoàng cực”, trần nhà trong phòng khách cũng giống như bầu trời trên đỉnh của ngôi nhà, nếu như bầu trời không khoáng đạt, sự nghiệp của gia chủ sẽ không thuận lợi. Có thể sử dụng bạc lá để lát trần, trang trí trần bằng đèn chùm, quạt trần. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn vị trí trang trí để tạo cảm giác cân đối cho trần nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?
Zalo
Gọi điện
Facebook